0588 662 888

Hút hầm cầu

Hút hầm cầu để bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe cộng đồng là điều mà mỗi gia đình phải thường chú ý và quan tâm đến. Bài viết dưới đây của thongcongnghetlongan.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ thông cống hút hầm cầu này.

Hút hầm cầu là gì?

Hút hầm cầu là quá trình các đơn vị nhà thầu sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên môn như xe hút, ống hút, các máy móc công nghệ cao,… loại bỏ các chất rắn bị tích tụ lâu năm trong hầm cầu hoặc các cặn bã, bụi bẩm bám trong đường ống.

Dịch vụ hút hầm cầu
Dịch vụ hút hầm cầu

Khi nào cần hút hầm cầu?

Do hầm cầu thường nằm ở vị trí khó quan sát như dưới nền nhà nên bạn hãy dựa vào các dấu hiệu dưới đây sẽ xác định được việc hầm cầu đang bị tắc nghẽn.

1.     Bồn cầu xả nước chậm

Nước trong hầm cầu thoát chậm hoặc nước từ từ mới rút, bạn đã thử nhiều cách thông nghẹt nhưng không mang lại hiệu quả. Các chất thải hữu cơ đã quá đầy ngập trong hầm cầu nên việc chứa thêm là không thể nên mới dẫn đến tình trạng như trên. Hãy gọi ngay đến đơn vị hút hầm cầu gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời khi gặp phải dấu hiệu nước bồn cẩu xả chậm.

2.     Mùi hôi khó chịu bóc ra từ nhà vệ sinh

Các bọt khí trong đây sẽ phải cần thoát ra ngoài vì thế mà mùi hôi khó chịu bắt đầu phát ra khi hầm cầu bị nghẹt hoặc đầy.

3.     Nước thải bị tràn

Khi có các dấu hiệu nước thải bị rò rỉ từ cống lên, từ bồn rửa chén dâng lên thì bạn hãy nhanh tìm đến đơn vị rút hầm cầu để xử lý nhé. Hầm cầu quá đầy không còn đủ sức chứa nên các chất thải sẽ bị đẩy ra bên ngoài thông qua nhiều con đường.

4.     Cây cỏ gần điểm thoát nước cây xanh tươi tốt bất thường

Bạn chợt nhận thấy những cây cối và cỏ ở một số khu vực lắng, lọc nước bỗng trở nên tươi tốt. Điều này có nghĩa là các chất lỏng trong hệ thống hầm cầu đã đầy và đang tràn ra xung quanh.

Các nguyên nhân gây tắc nghẽn hầm cầu

Các nguyên nhân gây tắc nghẽn hầm cầu
Các nguyên nhân gây tắc nghẽn hầm cầu
  • Sử dụng quá nhiều nhưng lại thiết kế hầm cầu không phù hợp.
  • Bỏ giấy vệ sinh, rác thải xuống bồn cầu.
  • Một số vật cứng khó phân hủy vô tình bị đánh rơi xuống bồn cầu, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn nước và khó rút.
  • Không thường xuyên hút hầm cầu định kỳ.
  • Quá trình thiết kế hoặc thi công không đúng với nguyên lý sử dụng.

Tại sao cần hút hầm cầu định kỳ?

  • Các chất thải bị trào lên sẽ mang một mùi hôi khó chịu, khiến khó chịu, bức bối và ngột ngạt.
  • Các côn trùng mang mầm bệnh cao sẽ lây nhiễm cao.
  • Bạn cần hút hầm cầu định kỳ để không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe gia đình bạn cũng như cộng đồng.
  • Không ảnh hưởng đến việc đi vệ sinh.

Bao lâu thì rút hầm cầu 1 lần?

Bao lâu thì rút hầm cầu 1 lần
Bao lâu thì rút hầm cầu 1 lần

Hộ gia đình: các hộ gia đình thường được thiết kế hầm cầu có thể sử dụng được từ 2-3 năm. Vì thế bạn có thể sử dụng được 2-3 năm mới cần rút hầm cầu 1 lần, số người trong hộ gia đình có thể từ 4-6 người. Khi gặp các trường hợp về nghẹt hầm cầu thì hãy gọi điện đến các dịch vụ hút hầm cầu nhanh để được hỗ trợ sớm nhất.

Khu nhà cho thuê, phòng trọ: có nhiều nơi để tiết kiệm chi phí và nhân công thì gia chủ sẽ lựa chọn những công trình và thiết kế đơn giản. Vì thế mà việc nghẹt bồn cầu, nước rút chậm, tràn nước cống lên thường xuyên xảy ra. Điều này dẫn đến việc mất vệ sinh và các nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn. Vì thế các chủ nhà nên thường xuyên rút, hầm cầu tốt nhất là từ 1-2 năm.

Nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, các tòa nhà cao tầng: được thiết kế và thi công chất lượng, đạt tiêu chuẩn cao nên việc rút hầm cầu thường diễn ra từ 3-4 năm 1 lần. Đối với số lượng khách quá đông và nhu cầu sử dụng lớn thì nên thường xuyên kiểm tra định kỳ ngắn hạn để phòng ngừa các bất trắc trong quá trình sinh hoạt.

Xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp: đối với những nơi có số lượng người sử dụng nhiều như vậy thì cách tốt nhất là thường xuyên kiểm tra định kỳ để không mất vệ sinh và bảo vệ được vệ sinh môi trường. Tốt nhất thời gian bạn nên kiểm tra hầm cầu là từ 6 tháng đến 1 năm.

Hi vọng thông qua bài viết này của thongcongnghetlongan.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ hút hầm cầu. Mọi chi tiết thắc mắc hãy trực tiếp liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo